Video Clip     (Xem thêm >>)

Kho lạnh bảo quản
FACEBOOK FANPAGE
Thống kê
  • Hôm qua: 93
  • Hôm nay: 40
  • Tuần này: 40
  • Tuần trước: 496
  • Tháng này: 1152
  • Tháng trước: 2494
  • Số lượt truy cập: 85065
Liên kết & Quảng cáo
Fanpage

Công ty HIG

Ngày 17/7: Máy phát điện một chiều dynamo được Viện hàn lâm Khoa học Pháp đón nhận

Đăng lúc 10:58 ngày 01/08/2015 | Lượt xem 315

Ngày 17/7: Máy phát điện một chiều dynamo được Viện hàn lâm Khoa học Pháp đón nhận

Mặc dù Faraday là người đầu tiên chế tạo ra máy phát điện, nhưng Zénobe Gramme mới là người đưa máy phát điện trở thành phát minh vĩ đại nhất của ngành công nghiệp.

Vào năm 1831-1832, Michael Faraday đã phát hiện ra rằng một chênh lệch điện thế được tạo ra giữa hai đầu một vật dẫn điện sẽ tạo ra một dòng điện. Ông ta cũng đã chế tạo máy phát điện đầu tiên được gọi là "đĩa Faraday", nó dùng một đĩa bằng đồng quay giữa các cực của một nam châm hình móng ngựa. Nó đã tạo ra một điện áp một chiều nhỏ và dòng điện lớn.

Mặc dù Faraday là người đầu tiên chế tạo ra máy phát điện, nhưng Zénobe Gramme mới là người đưa máy phát điện trở thành phát minh vĩ đại nhất của ngành công nghiệp. Thiết kế của chiếc máy phát điện do Gramme cải tiến được gọi là Gramme dynamo và vẫn còn được sử dụng cho đến tận ngày nay.

 

Trước Zénobe Gramme , nhà chế tạo Hippolyte Pixii là người đầu tiên tạo ra một chiếc máy phát điện dynamo dựa trên nguyên lý Faraday. Máy này đã sử dụng một nam châm vĩnh cửu được quay bằng một tay quay. Nam châm quay được định vị sao cho cực Nam và cực Bắc của nó đi ngang qua một mẫu sắt được quấn bằng dây dẫn.

Nam châm quay đã tạo ra một xung điện trong dây dẫn mỗi lần một cực đi ngang qua cuộn dây. Ngoài ra, các cực Bắc và Nam của nam châm đã tạo ra một dòng điện có chiều ngược nhau. Bằng cách bổ sung một bộ chuyển mạch, ông đã có thể biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều.


Các tin mới hơn:


Các tin cũ hơn:

Sản phẩm nổi bật

>> Xem thêm

video icon Video Clip

Kho lạnh bảo quản

>> Xem thêm

Liên kết
Hỗ trợ Online
0941 041 888